LẮP ĐẶT HỆ THỐNG MẠNG WIFI CHUYÊN NGHIỆP CHO KHÁCH SẠN

Lắp đặt hệ thống mạng wifi chuyên nghiệp cho khách sạn

LẮP ĐẶT HỆ THỐNG MẠNG WIFI CHUYÊN NGHIỆP CHO KHÁCH SẠN

Wifi là tiện ích mà phần lớn các khách sạn đều có và là một trong những dịch vụ được khách hàng quan tâm nhiều nhất. Để đảm bảo được sự hài lòng của khách hàng thì các chủ khách sạn luôn lưu ý lắp đặt cho khách sạn mình một hệ thống mạng wifi chuyên nghiệp. Hãy cùng Thành Nhân hiểu rõ thêm về những lý do nên lắp đặt hệ thống mạng wifi chuyên nghiệp. 

1. Các vấn đề khi triển khai wifi cho khách sạn

Khi các chủ doanh nghiệp triển khai lắp wifi cho khách sạn mình thường xảy ra một số vấn đề như ai cũng có thể truy cập mà không kiểm soát được. Hay khách hàng truy cập vào đường mạng chậm. Điều đó dẫn tới việc không kiểm soát được băng thông, nhiều người dùng cùng truy cập một lúc thì wifi yếu hoặc wifi gặp phải tình trạng nhiễu sóng nên mạng chậm. 

Nếu không đặt mật khẩu thì nhiều người truy cập và kẻ xấu có thể lợi dụng. Ngược lại, nếu đặt mật khẩu thì khách hàng phải hỏi nhiều, cảm thấy rất phiền phức và tốn nhiều thời gian để thay đổi mật khẩu. Những vấn đề này làm cho khách hàng không hài lòng và có thể đánh giá thấp dịch vụ của khách sạn. Để khắc phục tất cả những nhược điểm này, bạn có thể tham khảo giải pháp lắp đặt hệ thống mạng wifi cho từng loại khách sạn trong các phần tiếp theo.

2. Giải pháp cho khách sạn mini 4 - 5 tầng với lắp đặt hệ thống mạng wifi 

Nếu khách sạn có quy mô nhỏ, chỉ khoảng 4 – 5 tầng thì việc lắp đặt wifi chuyên dụng sẽ rất đắt và tốn kém. Lúc này bạn nên lắp đặt hệ thống mạng wifi của Thành Nhân thì sẽ tối ưu và tiết kiệm hơn. Đây là một hệ thống mạng lưới bao gồm nhiều điểm phát wifi. Các điểm phát này được kết nối với nhau một cách thống nhất và có khả năng phát wifi trong phạm vi rộng từ 200 – 300m2, đủ để 100 – 120 khách hàng sử dụng. Lắp đặt hệ thống wifi giúp chất lượng sóng tốt, độ phủ sóng rộng, giúp loại bỏ “vùng chết” của wifi khách sạn như các ngóc ngách hoặc hầm, nhà để xe…

Hệ thống wifi Thành Nhân tạo ra một mạng lưới Internet thống nhất, liền mạch cho toàn bộ khách sạn. Khi bạn chuyển từ phòng này sang phòng khác, tầng này sang tầng khác. Hệ thống sẽ tự động chuyển và chọn tuyến, băng tần tốt nhất để đảm bảo kết nối nhanh, chất lượng và liền mạch. 

Xem thêm: Lắp đặt Camera, báo cháy và wifi Nha Trang 

3. Giải pháp tối ưu cho khách sạn với bộ phát Home WiFi Dual-band AC1300 hỗ trợ Mesh

- Tốc độ lên đến 1267Mbps

- Hỗ trợ 2 băng tần (2x2.4G 400Mbps + 2x5G 867Mbps) 802.11a/b/g/n/ac/ac Wave 2, MU-MIMO

- 1 cổng WAN 10/100/1000, 3 cổng LAN 10/100/1000 (Auto MDI/MDIX)

- 6 anten liền đẳng hướng (omni) x 6dBi

- Hỗ trợ mạng WiFi khách riêng biệt, SmartHome WiFi, SSID ẩn.

- Số lượng người dùng truy cập đồng thời đề xuất 46+ Wireless/64 max Clients

- Tách hoặc gộp SSID 2.4G/5Ghz riêng biệt hoặc gộp thành một SSID duy nhất, ưu tiên băng tần 5Ghz

- Hỗ trợ Mesh 3 node. Easy Mesh thông qua một phím cứng trên bộ phát

- Đèn LED blue thông báo tính trạng hoạt động, đèn báo tín hiệu LAN/WAN

- Các tính năng qua Ruijie Cloud: Quản lý người dùng, cấu hình, Optimize Network, Bandwidth, NAT, Whitelist/Blacklist, Roaming,...

- Nguồn đi kèm 12V/1.5A

4. Giải pháp mạng wifi marketing cho khách sạn

Hệ thống mạng wifi chuyên dụng với các công cụ quản lý tiên tiến cho mạng khỏe, quản lý dễ dàng. Tuy nhiên, giải pháp mạng wifi marketing được đánh giá là tối ưu nhất lắp đặt cho khách hàng. Hệ thống mạng wifi marketing có nhiều ưu điểm như:

Quản lý dễ dàng: Hệ thống wifi marketing là hệ thống wifi được tích hợp phần mềm quản trị giúp chủ kinh doanh có thể quản lý toàn bộ hệ thống dữ liệu khách hàng, chiến dịch quảng cáo, số lượng điểm phát. Ngoài ra, phần mềm giúp thống kê lưu lượng khách hàng và ghi nhớ để phục vụ cho mục đích tiếp thị.

Sử dụng đơn giản, chất lượng mạng tốt: Khách hàng có thể dùng mạng wifi tốc độ cao, ổn định mà không cần hỏi mật khẩu nhiều lần. Đồng thời hiện tượng “người dùng chùa” cũng được giảm bớt.

Có tác dụng marketing tốt: Mỗi khi khách hàng sử dụng dịch vụ wifi, logo, banner và các dịch vụ quan trọng của khách sạn sẽ hiển thị. Hệ thống mạng wifi marketing còn giúp tăng lượng giao tiếp với khách hàng qua mạng xã hội, tăng lượng checkin tại khách sạn. Đặc biệt, hệ thống wifi này có thể kết hợp với phần mềm order, quản lý bán hàng và CRM giúp chủ khách sạn đạt hiệu quả kinh doanh tối ưu.

Nếu muốn lắp đặt hệ thống mạng wifi marketing cho khách sạn, bạn cần liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn và thi công giải pháp wifi marketing uy tín.

5. Những lý do bạn nên chọn Thành Nhân triển khai lắp đặt hệ thống wifi cho khách sạn 

Dù có chọn giải pháp mạng wifi nào cho khách sạn thì giải pháp của thành nhân giúp cho khách sạn khi triển khai năm bắt được số lượng khách hàng sử dụng tại các địa điểm để  giúp khách hàng lựa chọn giải pháp phù hợp. Đồng thời, Thành Nhân còn giúp các chủ doanh nghiệp khách sạn có thể sử dụng và kiểm soát được wifi của mình trên quản lý hệ thống mạng. Mang đến những điểm ưu việt nhất và hạn chế giúp các chủ doanh nghiệp khách sạn phải thuê nhân viên bỏ ra chi phí cao. Ngoài ra Thành Nhân luôn đảm bảo thiết kế hệ thống mạng hợp thẩm mỹ. Các thiết bị mạng modem/router phải đủ mạnh và nên có khả năng cân bằng tải chọn các bộ phát wifi chất lượng, tốt nhất là chọn bộ phát có khả năng quản lý tập trung.

Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn lựa chọn và lắp đặt hệ thống mạng wifi phù hợp nhất với khách sạn của mình và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

 

Phi Long
TH nha trang
Yến sào khánh hòa